日本
English
Việt Nam
banner
Bảo vệ ngân hàng ở Vĩnh Long: 'Tên cướp lên đạn dọa bắn tôi'
Cập nhật: 28/09/2017
Lượt xem: 299
Tên cướp rút súng, lên đạn và gí vào đầu bảo vệ, khống chế những người trong ngân hàng, ra lệnh mở tủ gom tiền bỏ vào túi rồi tẩu thoát.
giay-phut-doi-mat-ke-cuop-ngan-hang-co-sung-o-vinh-long

Bảo vệ cho biết bị tên cướp gí súng vào đầu. Ảnh: Cửu Long.

Sáng 28/9, cảnh sát tìm thấy trang phục và chiếc túi nghi là của kẻ cướp ngân hàng Vietinbank ở Vĩnh Long. Những vật dụng này bị vứt cách hiện trường khoảng 5 km, tại xã Tân Lộc, huyện Tam Bình.

Trong khi đó, chi nhánh ngân hàng bị cướp tại khu công nghiệp Hòa Phú ở huyện Long Hồ đã hoạt động trở lại bình thường. Bảo vệ Trần Bá Thịnh, 35 tuổi, đeo roi điện bên người, vẫn còn sợ hãi khi nhớ lại giây phút bị tên cướp chĩa súng đe dọa.

Theo anh Thịnh, chiều qua xung quanh ngân hàng rất vắng. Anh ngồi canh cửa phía ngoài, bên trong quầy giao dịch có 6 nhân viên và 3 khách hàng (hai nữ, một nam). Lúc này, người đàn ông cao hơn 1,65 m, đội mũ bảo hiểm đỏ, đeo khẩu trang, tay đeo găng, mang giày thể thao, chạy xe tay ga vào đậu ở khu để xe trước ngân hàng.

Tên cướp cầm súng khống chế mọi người trong ngân hàng. Ảnh: Cắt từ video.

Tên cướp cầm súng khống chế mọi người trong ngân hàng. Ảnh: Cắt từ video.

Thấy người khách đẩy cửa xông vào bất thường, anh Thịnh ngăn lại hỏi. "Bất ngờ anh ta móc súng ra đe dọa, lùa tôi vào trong phía các nhân viên và khách hàng đang giao dịch và cấm gọi cảnh sát", bảo vệ Thịnh nhớ lại.

Nam bảo vệ định kháng cự thì tên cướp liền lên đạn và gí vào đầu anh, buộc phải làm theo. Thấy tên cướp có súng, tất cả nhân viên và khách hàng hoảng sợ nhưng không ai la hét, tri hô. "Hắn quăng cái giỏ bảo hai nhân viên nữ mở tủ gom hết tiền bỏ vào, ai kháng cự sẽ bị bắn", anh Thịnh kể.

Sau khi các nhân viên gom hết tiền trong két, kẻ cướp tiếp tục bảo mở kho lớn. Tuy nhiên, một người nhanh trí bảo "sếp đi công tác, không có chìa khóa" nên anh ta bỏ ra ngoài lấy xe tẩu thoát ra hướng cổng Khu công nghiệp Hòa Phú nối với Quốc lộ 1A.

"Tôi chạy theo thì thấy hắn chạy xe Air Blade màu đen, không biển số. Vì khu vực này vắng và thời điểm đó không có người nên chúng tôi không tri hô mà chỉ gọi báo công an", nam bảo vệ nói và cho biết toàn bộ diễn biến vụ cướp khoảng 3 phút.

giay-phut-doi-mat-ke-cuop-ngan-hang-co-sung-o-vinh-long-1

Sau khi cảnh sát khám nghiệm hiện trường, ngày 28/9, ngân hàng đã hoạt động trở lại. Ảnh: Cửu Long.

Một số người dân chạy xe ôm gần đó cho biết, khi ra ngoài, tên cướp vẫn còn cầm khẩu súng, không tẩu thoát ra Quốc lộ 1A mà chạy trên đường dân sinh song song trước mặt khu công nghiệp, hướng về Cần Thơ.

Lãnh đạo chi nhánh ngân hàng Vietinbank tại Khu công nghiệp Hòa Phú xác nhận tên cướp lấy đi hơn 200 triệu đồng. "Chúng tôi sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn hơn, không để tình trạng tương tự xảy ra…", người này nói.

Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cùng Công an tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp điều tra, truy bắt kẻ cướp.

 
 
Kẻ bịt mặt dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long

Cửu Long

    Lên đầu trang
Hỗ trợ trực tuyến 24/7
Điện thoại: 84-4) 38 725 874
Hotline: 84-4) 38 725 874
 
 
Xin quý khách dành chút thời gian đánh giá về dịch vụ của chúng tôi