Theo tài liệu của cơ quan điều tra, 2 năm trước, Thủy “móm” và Thủy “còi” lôi kéo 3 đối tượng khác - đều ở TP.Hải Phòng - lên Hà Nội để "hành nghề" trộm cắp tài sản ở các siêu thị giá dịch vụ thám tử.

Sau khi lên kế hoạch, các đối tượng trong vai khách hàng vào siêu thị mua đồ rồi lấy cắp nhiều mặt hàng có giá trị bày bán trong siêu thị
học tiếng anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ,học ielts ở đâu tốt tại hà nội, luyện thi ielts từ con số 0 . Để tuồn đồ ăn cắp ra ngoài, chúng đã câu kết với Bùi Ngọc Cửu - là giám sát bảo vệ siêu thị Big C - để Cửu làm ngơ cho hành vi trộm cắp của chúng tim tre lac, máy đo đường huyết  .

Tuy nhiên, hành vi trộm cắp của chúng đã bị phát giác. Sau đó, Cơ quan điều tra- Công an Q.Cầu Giấy đã bắt giữ được 4 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp này, gồm: Nguyễn Thị Yến (39 tuổi), Trịnh Thị Nhàn (45 tuổi), Nguyễn Minh Tâm (49 tuổi) - đều ở Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng và Bùi Ngọc Cửu; còn Thủy “móm” và Thủy “còi” đã bỏ trốn điều tra số điện thoại

Đến ngày 30.8, sau một thời gian lẩn trốn, hai nữ đạo chích này lại lẻn vào siêu thị Big C Thăng Long để trộm cắp thì bị Công an Q.Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ.

Hiện cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng.