Trước đó, Báo Lao Động đã đưa tin, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 21.3, tại khu vực ki-ốt trên đường Trần Thủ Độ (tổ 1, phường Tiền Phong, Thành phố Thái Bình) đã xảy ra vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên làm Vũ Đồng Thanh Tùng (SN 1991; trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) bị đâm vào ngực trái, thủng tim dẫn đến tử vong trên đường cấp cứu dịch vụ thám tử tư uy tín.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan CSĐT đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi tìm hiểu nguyên nhân, truy bắt các đối tượng máy đo đường huyết  . Ngay trong ngày, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án “giết người” và “gây rối trật tự công cộng”.
Xác định đối tượng Nguyễn Hữu Chung là nghi can gây ra cái chết của Tùng, cơ quan CSĐT đã phát lệnh truy nã đối tượng này. Đến ngày 22.3, Chung đã bị bắt ngay tại Thái Bình khi chưa kịp lẩn trốn. Chung bị khởi tố hai tội: “giết người” và “gây rối trật tự công cộng”.
Đến ngày 23.3, cơ quan CSĐT tiếp tục bắt và khởi tố 5 đối tượng còn lại với tội “gây rối trật tự công cộng”.
Theo cơ quan CA, vào trưa ngày 20.3 (trước hôm xảy ra vụ việc 1 ngày), Chung, Chiến, Quảng và Công đến ki-ốt số 5 thuộc tổ 15 phường Trần Thủ Độ điều tra số điện thoại.
Vũ Đồng Thanh Tùng là bạn của Hoàng Tuấn Đạt (SN 1991). Tùng biết việc mâu thuẫn giữa hai bên nên đã gọi điện thách đánh nhau với Chung và Chung đã nhận lời học tiếng anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ,học ielts ở đâu tốt tại hà nộiluyện thi ielts từ con số 0 .
Khi Tùng thách đố đánh nhau với Chung thì cả 5 người: Công, Quảng và Chiến (bạn của Chung); Đạt và Tuấn (bạn của Tùng) đều biết tìm trẻ lạc.
Khoảng 7 h ngày 21.3, Tùng chuẩn bị hung khí, rủ thêm Tuấn rồi thuê xe taxi đi đến cửa hàng gội đầu.
Tùng đã xô xát, đánh nhau với Chung. Chung đã dùng một con dao nhọn đâm vào ngực trái Tùng làm Tùng tử vong trên đường đi cấp cứu.
(Theo laodong.com.vn)